HĐND huyện Đắk Song tổ chức Kỳ họp thứ 10, khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 15/7/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, HĐND huyện Đắk Song long trọng khai mạc Kỳ họp thứ 10, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Kỳ họp có các đồng chí là Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn huyện, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các tổ chức Đoàn thể và Đại biểu HĐND huyện Đắk Song.

Tại Kỳ họp HĐND huyện đã thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết. Trong đó, đáng chú ý đó là báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trước bối cảnh nền kinh tế vĩ mô bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cấp ủy đảng địa phương, các kết quả cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu:

- Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm của huyện: 8.651 ha/12.797 ha, đạt 67,6%.

- Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng ước đạt 26,2%, giảm 32,33% so với cùng kỳ năm 2019.

- Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản 104,595 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm ước đạt 70,358 tỷ đồng, đạt 67% kế hoạch..

Tại Kỳ họp, trên cơ sở các báo cáo thẩm tra các Ban, các đại biểu đã nâng cao tình thần trách nhiệm của mình trước Nhân dân, là đại diện cho tiếng nói của cử tri đã thảo luận và có những ý kiến đóng góp xác đáng để làm rõ những nội dung trong các báo cáo được trình tại Kỳ họp nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ đề ra từ đầu nhiệm kỳ.

Ngoài nhiệm vụ xem xét các báo cáo, tờ trình, đánh giá tình hình hoạt động của chính quyền trong 6 tháng đầu năm. Tại Kỳ họp cũng nghe UBND huyện, các ngành chức năng của huyện báo cáo tình hình tiếp nhận, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các báo cáo của ngành tư pháp.

Cơ bản các đại biểu đã phát huy tích cực vai trò của mình, thể hiện trách nhiệm của người đại biểu trước cử tri, thể hiện được chức năng giám sát của các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND.

Tin, ảnh: Tú Anh