SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
0
7
1
7
3

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
1
Liên kết web
Hoạt động Văn phòng HĐND

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019


Ngày 11/4, tại thị xã Gia Nghĩa, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Đến dự có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, cùng lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành, địa phương và đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, học sinh, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.


Đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, học sinh, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh tham dự lễ phát động

Với chủ đề: "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng", Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019 được diễn ra từ ngày 15/4/2019 đến ngày 15/5/2019. Nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuât, kinh doanh thực phẩm; Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Đ/c  TônThị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phát biểu lại buổi lễ

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống kinh tế - xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người, đến sự phát triển thể chất, giống nòi dân tộc Việt Nam, ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, du lịch và an sinh, xã hội.

Để Tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019 đạt hiệu quả thiết thực, đồng chí kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban/ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan quản lý, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng tích cực hưởng ứng và thực hiện một số nội dung như: Đối với các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường thực hiện nghiêm Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm sâu rộng trong cộng đồng kết hợp với việc tập trung tổ chức Thanh tra, kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uông, bếp ăn tập thê; kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các cơ sơ thực phẩm không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Biểu dương các cơ sở chấp hành tốt, cảnh báo các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các cấp, các ngành tham gia tích cực trong việc tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến mọi người dân về các quy định, các kiến thức về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuân thủ pháp luật về sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm an toàn, nêu cao đạo đức, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, coi việc bảo đảm an toàn thực phẩm vừa là lương tâm, văn hóa kinh doanh, vừa là trách nhiệm xã hội của mình.

Đối với người tiêu dùng, phải là "Người tiêu dùng thông thái"; kiên quyết không sử dụng các sản phẩm thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Kịp thời tố giác với các cơ quan quản lý Nhà nước nơi gần nhất các hành vi vi phạm và các biểu hiện vi phạm về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Đại diện Siêu thị Co.opMart Gia Nghĩa phát biểu hưởng ứng Tháng hành động
Sau lễ phát động, các tổ chức, đoàn thể, người dân tham gia diễu hành trên các trục đường chính của thị xã, biểu thị quyết tâm hưởng ứng Tháng hành động "Vì An toàn thực phẩm" năm 2019.

Tấn Lê


Bản in