SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
0
7
1
7
3

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
1
Liên kết Website
Tin nổi bật

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng thăm một số mô hình trồng cây ăn trái tại huyện Đắk Glong


Ngày 4/4, đồng chí Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Đắk Glong đã đến thăm các mô hình trồng cây ăn trái trên địa bàn huyện.


Theo đó, Đoàn đến thăm mô hình trồng bơ sạch của ông Lê Tam Cường và mô hình trồng cây ăn trái của ông Ngô Xuân Hiếu, cùng ở bon R'bút, xã Quảng Sơn. Các hộ nông dân cho rằng, việc trồng các loại cây ăn trái như bơ, quýt, bưởi, cam… phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây. Trong đó, bơ được xem là cây trồng chủ lực của gia đình. Các giống bơ 034, Booth, Hass… bước đầu đều cho kết quả khả quan, mang lại hiệu quả kinh tế. Các diện tích cây ăn trái đã được chứng nhận VietGap. Hiện nay, các hộ gia đình đang tiếp tục cải tạo, trồng theo hướng tập trung, chú trọng áp dụng công nghệ cao để tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường, tăng tính bền vững cho các mô hình kinh tế…

Đồng chí Trương Thanh Tùng tìm hiểu sản phẩm bơ 034 của gia đình ông Lê Tam Cường, bon R'bút, xã Quảng Sơn

Sau khi tìm hiểu quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và những khó khăn vướng mắc khi thực hiện các mô hình kinh tế, đồng chí Trương Thanh Tùng nhấn mạnh, các hộ nông dân cần nâng cao nhận thức, tiếp tục chú trọng việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Trong đó, bơ là loại cây ăn trái đặc sản, có giá trị kinh tế cao. Các hộ dân cần tính toán chọn lựa kỹ về giống, đưa công nghệ cao vào các quy trình sản xuất, tìm hiểu, áp dụng công nghệ bảo quản sau thu hoạch… Đặc biệt là cần tiến tới thành lập các hợp tác xã, liên kết các hộ nông dân trồng bơ cũng như các loại cây ăn trái khác. Từ đó tạo ra các chuỗi giá trị sản xuất, tăng quy mô cũng như chất lượng sản phẩm, tạo thương hiệu sản phẩm bơ sạch để có thể cung ứng tốt hơn cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

Đồng chí Trương Thanh Tùng đề nghị các hộ nông dân chú trọng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giảm công chăm sóc, tăng lợi nhuận…

Đồng chí Trương Thanh Tùng cũng đề nghị chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý quy hoạch. Đồng thời quan tâm, chuyển giao công nghệ kỹ thuật, nâng cao vai trò làm đầu mối để liên kết, bảo đảm đầu ra sản phẩm cho các hộ nông dân.

Đồng chí Trương Thanh Tùng trao đổi một số quy trình sản xuất cây ăn trái hiệu quả đến các hộ nông dân

Theo Đắk Nông Online

u